Top 5 hãng xe tải bán chạy nhất thị trường

Đăng lúc 15:46:24 ngày 25/04/2024  |  Lượt xem 270  |  Cỡ chữ

Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phê duyệt Chiến lược phát triển nghành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Theo đó, mục tiêu của năm 2025, sản lượng xe tải cần đạt 197.000 chiếc, đạt 78% so với nhu cầu nội địa. Đến năm 2035, sản lượng xe tải lắp ráp cần đạt 587.000 chiếc, đạt được 82% so với nhu cầu nội địa. Kể từ khi Chiến lược được phê duyệt, đã có cuộc đua ngầm của các đại gia ngành ô tô tải - thị trường giàu màu mỡ. Điều đáng nói, Việt Nam đang là quốc gia tiêu nhiều thụ xe tải với 69.134 xe tải trong năm 2015 (số liệu thống kê của Hiệp hội ô tô Việt Nam- VAMA). Trong đó, phần lớn xe tải được nhập từ Trung Quốc. Thống kê của Tổng cục Hải Quan cho thấy trong năm 2015 số lượng ô tô tải Việt Nam nhập khẩu đạt gần 49.000 chiếc, tăng 79,6%.
Dưới đây là top 5 hãng xe tải bán chạy nhất thị trường theo thống kê về doanh số bán hàng và độ phổ biến trên thị trường.

 

1/ Hãng xe tải Isuzu

 

Hãng xe Isuzu Việt Nam

Hình 1: Hãng xe Isuzu Việt Nam

 

Hãng xe Isuzu Việt Nam được thành lập vào tháng 2/1995, Isuzu Việt Nam được thành lập và được biết đến là doanh nghiệp liên doanh giữa Việt – Nhật. Những sản phẩm của Isuzu Việt Nam mang đậm phong cách Nhật Bản, có chút cổ điển pha lẫn hiện đại. 

Xe tải Isuzu là một trong những thương hiệu ô tô hàng đầu trên thị trường, nổi tiếng với sự đa dạng và chất lượng của các dòng xe. Với hơn một thế kỷ kinh nghiệm trong ngành công nghiệp ô tô, Isuzu không chỉ mang đến những sản phẩm đáng tin cậy mà còn là biểu tượng của sự tiên tiến và đổi mới trong ngành xe tải. Các sản phẩm làm nên tên tuổi của nhà Isuzu bao gồm: Xe tải Isuzu QKR 210, xe tải Isuzu QKR 230, xe tải Isuzu NQR 550

 

xe tải Isuzu

Hình 2: Xe tải Isuzu

 

2/ Xe tải Thaco

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TRƯỜNG HẢI (TRUONG HAI GROUP) tiền thân là Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) được thành lập vào ngày 29/04/1997, tại Đồng Nai. Người sáng lập là ông Trần Bá Dương, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị. 

Xe tải Thaco

Hình 3: Xe tải Thaco thùng mui bạt

Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, từ một công ty chuyên nhập khẩu xe cũ, cung cấp vật tư phụ tùng sửa chữa ô tô, THACO đã phát triển vượt bậc, trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành gồm 6 Tập đoàn thành viên: THACO AUTO (Ô tô), THACO INDUSTRIES (Cơ khí & Công nghiệp hỗ trợ), THACO AGRI (Nông nghiệp), THADICO (Đầu tư & Xây dựng), THISO (Thương mại & Dịch vụ) và THILOGI (Logistics), trong đó các ngành bổ trợ cho nhau và có tính tích hợp cao.

Các dòng xe tải Thaco được doanh số rất cao như : Thaco Kia K2500 ( 459 chiếc ) , Thaco Kia K3000 (303 chiếc). Xe tải Thaco với lợi thế là xe lắp ráp trong nước, nên giá thành rẻ và rất đáng để đầu tư nếu như là doanh nghiệp mới, cần thu hồi vốn nhanh.

 

3/ Xe tải Hino

 

Công ty Liên doanh TNHH Hino Motors Việt Nam là nhà sản xuất xe tải hàng đầu tại Việt Nam được thành lập tháng 6 năm 1996 trên cơ sở liên doanh giữa Tổng công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam, Tập đoàn Hino Motors Nhật Bản và Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản. Trụ sở chính đặt tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Kể từ khi thành lập đến nay, Hino Motors Việt Nam luôn cố gắng triển khai các hoạt động của công ty theo phương châm cống hiến cho sự nghiệp phát triển; vì một xã hội phồn vinh và nâng cao mức sống người dân Việt Nam bằng việc cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Để biến những mục tiêu này thành hiện thực, Hino Motors Việt Nam luôn đặt sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng sản phẩm xe tải Hino lên vị trí ưu tiên hàng đầu qua việc chế tạo, cung cấp những sản phẩm chất lượng cao nhất và dịch vụ tốt nhất; luôn đảm bảo duy trì hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt trong tất cả những quy trình công nghệ do công ty thực hiện.

 

Xe tải Hino

Hình 5: Xe tải Hino FC - dòng xe tải hot nhất của nhà Hino

 

4/ Xe tải Suzuki

 

Năm 1996, Suzuki chính thức đặt chân vào Việt Nam với mục tiêu trở thành một trong những hãng xe hàng đầu tại thị trường đầy tiềm năng này. Được đón nhận nồng nhiệt với dòng sản phẩm sành điệu Suzuki Viva, Công ty TNHH Việt Nam Suzuki tiếp tục cho ra mắt những dòng sản phẩm chất lượng và hiện đại trong những năm sau đó.

Sản xuất xe ô tô nhỏ và cống hiến cho một tương lai “lớn”

 

Xe tải Suzuki

Hình 6: Xe van Suzuki

Trong nền kinh tế đang phát triển, phần lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam có quy mô không lớn, do vậy đầu tư cho nhu cầu vận chuyển cũng cần được cân nhắc về tính kinh tế, phù hợp với quy mô doanh nghiệp. Hiểu được nhu cầu này, Suzuki đã giới thiệu các loại xe tải Suzuki với đặc trưng nhỏ gọn, tiện lợi và kinh tế.

 

5/ Xe tải JAC

 

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM  tiền thân là nhà máy Ô Tô ISUZU Giang Hoài – Hợp Phì , An Huy, Trung Quốc (sau đây gọi tắt là JAC) thành lập vào tháng 09 năm 1999 và được niêm yết trên Sàn Chứng Khoán Thượng Hải (600418) năm 2001. 

JAC hiện là nhà sản xuất các chủng loại xe ô tô đa dạng  với các loại xe thương hiệu độc lập tại Trung Quốc, gồm dòng xe tải cỡ nhỏ, vừa và lớn, MPV, SRV, sedan, khung gầm, các loại xe buýt, máy móc kỹ thuật, động cơ, hộp số, và các loại linh kiện quan trọng khác. Sau hơn 40 năm phát triển, JAC đã đạt được công suất sản xuất trên 700.000 đơn vị xe nguyên chiếc và 500.000 đơn vị động cơ và được xếp hạng nằm trong top 10 công ty của ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc.

 

Xe tải JAC

Hình 7: Xe tải JAC

 

Để biết thêm chi tiết các dòng xe, quý khách có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp qua số hotline : <<< 0961 775 126 >>>

 

8/10 90 bài đánh giá
0961.775.126
zalo icon